Trang tin tức về sắc đẹp Việt Nam

Cập nhật tin tức sắc đẹp 2019

Uncategorized

Điểm tên những món ăn thanh đạm cho ngày hè nóng nực

Ngày hè nóng nực, những bữa cơm bình thường đã không còn hấp dẫn nữa, hãy cùng thử ngay những món ăn thanh đạm sau đây để chống nóng cực mạnh nhé.
Bún riêu

Bún riêu là món ăn quen thuộc của tất cả người dân từ Bắc tới Nam. Vị chua chua, ngọt dịu, kết hợp với sự béo ngậy của riêu cua, tươi sống của rau thơm, tất cả tạo nên một cực phẩm vào ngày hè.

Cách Làm Món Bún Riêu Miền Nam của Nguyễn Lê Hồng Hạnh - Cookpad

ảnh: internet

Ngày nay, người ta kết hợp bún riêu với nhiều loại topping như: thịt bò, giò tai, chả….giúp thỏa lòng những team xôi thịt thích ăn đầy đặn.
Bún cá
Bún cá là một nét đặc biệt mà chỉ ẩm thực Hà Nội mới có. Nước dùng chua ngọt, miếng cá giòn tan, ăn kèm với rau cải hoặc rau cần, kèm theo là những cọng bún mềm mềm, dai dai….sẽ níu chân bất kì ai.

Có để ý không: các hàng bún cá ngày càng “bành trướng” ở Hà Nội và ...
ảnh: internet

Có rất nhiều cách ăn bún cá, có thể bỏ cá ngay trong bát bún hay để cá riêng để chấm với nước mắm ớt chua ngọt.
Bún ốc nguội
Cách ăn bún ốc nguội khá đặc biệt so với những loại bún nóng thông thường. Bún ốc ở đây chỉ có bún, nước dùng và ốc.

Bún ốc nguội - "bùa yêu" của mùa hè với cả list quán cho bạn tha ...
ảnh: internet

Bún được chấm trong bát nước dùng ốc hơi chua chua, tuy nhiên điểm ngon nhất có lẽ là nhờ vào những con ốc béo ngậy, giòn dai, được luộc vừa chín tới. Có thể cho thêm dấm và ớt chưng tùy vào khẩu vị người ăn.
Bún đậu mắm tôm

Nếu để bình chọn món ăn quốc dân vào mùa hè thì có lẽ bún đậu mắm tôm sẽ được bình chọn đầu tiên. Bún đậu mắm tôm được kết hợp từ rất nhiều nguyên liệu: bún, đậu, thịt chân giò, dồi sụn, nem….Tùy theo từng quán mà mọi người tự do kết hợp các loại topping khác nhau cho quán bún đậu. Đậu phụ béo ngậy, thịt, nem ăn kèm ngọt thơm, miếng bún thanh mát, tất cả hòa quyện tuyệt vời lại với nhau.

Top 5 Quán bún đậu mắm tôm được yêu thích ở quận 5, TP. HCM ...
ảnh: internet

Mắm tôm chính là linh hồn của món ăn này, vị mặn ngọt chua cay có hết trong thứ nước chấm thần thánh này. Kinh giới là loại rau ăn kèm phổ biến nhất của món bún đậu mắm tôm, ngoài ra còn có dưa chuột hoặc những loại rau thơm khác.
Bánh tráng cuốn thịt heo
Món bánh tráng heo tuy đơn giản nhưng lại rất ngon. Miếng thịt ba chỉ luộc béo ngậy được cuộn trong lớp bánh tráng cùng với xoài xanh, các loại rau sống chấm cùng bát mắm nêm thơm ngon, không ai có thể từ chối món ăn hấp dẫn này.

Bánh tráng cuốn thịt heo dành cho 02 - 03 người tại Nhà hàng KOK House
ảnh: internet

Chua, cay, mặn, ngọt, tất cả đều nằm trong vị giác của chúng ta.
Phở tíu
Nếu là một tín đồ của món trộn thì không thể bỏ qua món phở tíu. Phở được trộn cùng thịt xá xíu thái mỏng, lạc rang, hành phi,giá đỗ nước trộn đặc trưng.

Phở Tíu - món phở đặc biệt dù là người Hà Nội nhưng không phải ai ...
ảnh: internet

Trộn đều các nguyên liệu, cho thêm một chút ớt, hoặc chanh để phù hợp với khẩu vị. Món ăn tuy mới lạ nhưng đảm bảo sẽ cực kì hấp dẫn.
Phở cuốn

Mùa hè là thời điểm lên ngôi của món phở cuốn. Lát phở mỏng hình vuông được cuốn vừa khéo với thịt bò xào béo ngậy, hành phi, ăn kèm với nước mắm chua ngọt là cà rốt và đu đủ.

Cách làm phở cuốn Hà Nội ngon chuẩn vị ngay tại nhà
ảnh: internet

Vị ngọt thơm của thịt bò, chua chua của nước chấm kết hợp thật hòa quyện cho một món ăn vào ngày hè nóng nực.